Tăng nhu cầu thuê căn hộ cao cấp khi gia nhập TTP.

Trong bối cảnh “thỏi nam châm” TP.HCM càng tăng sức hút khi gia nhập TPP, làn sóng chuyển dịch nhân lực cũng như nhu cầu thuê căn hộ cao cấp trong lòng quận 1 càng dâng cao hơn trước.

“Cơ hội vàng” là nguyên văn cụm từ mà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – ngài Ted Osius đã nói với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại buổi làm việc ngày 14-4 để diễn tả điều mà Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng đang nắm giữ khi gia nhập TPP.

​tang-nhu-cau-thue-can-ho-cao-cap-khi-gia-nhap-tpp-1

TP.HCM đang đứng trước “cơ hội vàng” để phát triển mạnh mẽ

Tăng mạnh nhu cầu thuê căn hộ cao cấp quận 1

Ngài Ted Osius cho rằng Việt Nam vừa có một “quyết định dũng cảm” là gia nhập TPP. Và với những thành phố phát triển, năng động như TP.HCM, đó chính là cơ hội vàng.

Ông lý giải: “Từ nay, các nhà đầu tư, nhà kinh tế, những lao động trình độ cao từ nhiều nước trên thế giới sẽ tìm về những đô thị, trung tâm lớn như TP.HCM”. Đó là nguồn nhân lực “chìa khóa” cho sự phát triển mạnh mẽ của thành phố trong thời gian tới.

Cuộc trò chuyện ở tầm vĩ mô trong một nghi lễ ngoại giao giữa Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius lại rất sát sao với thực tiễn đời sống bên ngoài, ngay trung tâm quận 1.

Trong dòng chuyển động của sự phát triển, từ lâu nay quận 1 đã đón làn sóng doanh nhân, chuyên gia kinh tế, lao động trình độ cao từ nhiều nước đến tìm cơ hội làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Tất yếu, họ luôn xem quận 1 là lựa chọn số 1 để an cư. Và điều dẫn theo là nhu cầu tìm thuê những căn hộ cao cấp ngay trung tâm quận 1 không ngừng tăng.

Trong bối cảnh “thỏi nam châm” TP.HCM càng tăng sức hút khi gia nhập TPP, làn sóng chuyển dịch nhân lực cũng như nhu cầu thuê căn hộ cao cấp trong lòng quận 1 càng dâng cao hơn trước.

Cung chưa đáp ứng cầu

Thời cơ không phải yếu tố duy nhất tạo nên cơn sốt nhu cầu thuê căn hộ quận 1. Có một yếu tố truyền thống luôn đảm bảo quận 1 là điểm an cư có sức hút mạnh mẽ với người nước ngoài: các trục đường Ngô Văn Năm, Lê Thánh Tôn vốn là nơi tọa lạc nhiều nhà hàng, cửa hàng Nhật, được mệnh danh là “khu phố Nhật” ở Sài Gòn.

Đồng thời, các cao ốc cạnh khu Ba Son, đường Tôn Đức Thắng là điểm tập trung nhiều công ty Hàn Quốc. Do đó, số lượng lớn người Nhật Bản, Hàn Quốc đang sống, làm việc tại TP.HCM vẫn luôn tìm kiếm các căn hộ quanh khu vực này để thuê ở hoặc kết hợp ở, mở văn phòng.

Một yếu tố nữa phải kể đến là tầng lớp thị dân mới, có trình độ cao ở TP.HCM có xu hướng chuyển dịch nhu cầu từ mua căn hộ sang thuê căn hộ để ở. Và quận 1 dĩ nhiên luôn là điểm đến mục tiêu bởi cơ sở hạ tầng đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu công việc, giải trí với đẳng cấp sống hiện đại, sang trọng.

Thống kê của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy, giá cho thuê trung bình của căn hộ hạng A tại quận 1 là 1.500 – 2.000 USD/tháng với căn 1 phòng ngủ và 2.500 – 3.000 USD/tháng với căn 2 phòng ngủ. Ngoài yếu tố vị trí tại khu trung tâm, một yếu tố nữa khiến giá thuê căn hộ quận 1 luôn cao là đa phần đều có tầm nhìn đẹp hướng phố.

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam đánh giá: “Hiện nay mọi người rất quan tâm đến tầm nhìn căn hộ. Những căn hộ với tầm nhìn đẹp thường có mức giá cao hơn những căn khác”.

Tuy nhiên, mặc dù có mức giá thuê cao ngang ngửa với các nước phát triển trong khu vực, căn hộ cao cấp cho thuê quận 1 luôn trong tình trạng “cháy hàng” do cung không theo kịp cầu.

Trên thực tế, quỹ đất quận 1 có hạn trong khi độ “nén” nhân sự cấp cao tại khu vực này ngày càng lớn khiến gây nên tình trạng lệch cán cân cung – cầu.

​tang-nhu-cau-thue-can-ho-cao-cap-khi-gia-nhap-tpp-2

Sự xuất hiện của dự án trên khu đất vàng bên sông Sài Gòn sẽ có tác động nhất định đến thị trường căn hộ cao cấp cho thuê hiện nay

Trước mắt, việc UBND TP.HCM có quyết định chuyển dịch công năng khu đất vàng ven sông quận 1 để phát triển các dự án căn hộ cao cấp – tiêu biểu như cải tạo nền xưởng đóng tàu cũ Ba Son thành đô thị sinh thái đẳng cấp – được mong đợi sẽ tạo một cú hích, khơi thông điểm nghẽn về nguồn cung.

Với 4 tầm nhìn hướng phố, hướng sông và yếu tố sinh thái hiếm có giữa trung tâm thành phố, dự án này cũng được mong đợi sẽ nâng tầm căn hộ cao cấp cho thuê tại quận 1 lên một đẳng cấp cao hơn nữa.vinhomes golden river

căn hộ vinhomes golden river

golden river

dự án vinhomes golden river

căn hộ golden river
căn hộ vinhomes
sale@vinhomesgoldenrriver.com
0989776868

vinhomes golden river